Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng, một giấc ngủ chất lượng, ngon và sâu sẽ khiến cơ thể bạn khoẻ mạnh, đầu óc tỉnh táo, thoải mái và có một nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày năng động.

Nếu bạn bị mất ngủ cơ thể sẽ dần suy nhược, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, ức chế thần kinh, ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và cuộc sống của bạn.

Đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, mất ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn:

- Trẻ nhỏ cần phải ngủ đủ và ngủ sâu để phát triển cơ thể toàn diện cả về trí lực và thể lực.

- Còn đối với người già, mất ngủ dễ khiến tâm trạng bất ổn, dễ bị trầm cảm và dễ khiến cho các bệnh của tuổi già như các bệnh về xương khớp, tim, phổi càng trở lên trầm trọng hơn.

 

tac dung cua yen sao hai phong voi benh mat ngu3

 

CÔNG DỤNG YẾN SÀO CHO GIẤC NGỦ NGON

Trong yến sào có 18 loại axit amin và 31 nguyên tố đa vi lượng cùng nhiều nguyên tố quý hiếm khác, trong đó có những thành phần dinh dưỡng có công dụng đặc biệt trong việc điều trị các chứng mất ngủ như:

- Isoleucine, Mn, Zn, Cu, Br : giúp ổn định thần kinh.

- Trytophan: làm giảm những lo âu, mệt mỏi, ổn định lại tư tưởng cho bạn, giúp cho đầu óc thoải mái, thư giãn.

 

tac dung cua yen sao hai phong voi benh mat ngu2

 

Đồng thời với đó, khi chế biến yến chưng đường phèn, người ta thường cho thêm vài hạt sen (tươi hoặc khô). Tác dụng an thần của loại hạt “quê mùa” nhưng mặn mà này cùng kết hợp với tổ yến sào đã nhanh chóng mang đến cho người dùng một thể trạng tốt, tinh thần sảng khoái hiếm có.

Vì thế, để bảo vệ chất lượng giấc ngủ của bạn và người thân, đừng bỏ qua tác dụng của yến sào đối với người bị bệnh mất ngủ và tận dụng triệt để nhằm khiến những dưỡng chất quý giá phát huy tác dụng tối đa. Mang lại cho người dùng một cuộc sống viên mãn không còn mong đợi gì hơn.